CÁCH CHỌN THẮT LƯNG NAM VỪA VẶN KHÔNG CẦN THỬ TRỰC TIẾP

Tưởng chừng như điều này đơn giản nhưng những điều đơn giản thường hay bị bỏ qua hoặc không chú ý. Một chiếc thắt lưng không vừa vặn, bản quá tỏ hoặc quá nhỏ, độ dài dây lưng quá dài hay quá ngắn sẽ khiến chính bạn không cảm thấy thoải mái mà còn trông rất thiếu thẩm mỹ. Để chọn được một chiếc thắt lưng vừa vặn, tốt nhất hãy thử trực tiếp. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp như bạn muốn mua hàng online thì có cách nào khả thi nhất?

* Bài viết này áp dụng với mẫu thắt lưng xỏ kim 

that lung da bo xo lo zenio
that lung da bo xo lo zenio

Đầu tiên, để thực hiện điều này chính xác, cần có số đo vòng hông thật chuẩn, hay một chiếc thước dây chuyên dùng trong may đo cũng thật chính xác

Hãy lưu ý chiếc quần đi kèm với chiếc thắt lưng mà bạn muốn kết hợp. Khi bạn mặc một chiếc quần jean sẽ có kích thước vòng bụng lớn hơn một chút so với quần âu. Hoặc bạn có thói quen sơ vin áo trong quần, hãy làm như vậy trước khi đo để có số đo chính xác nhất.

cách chọn thắt lưng nam

Bước 1: Đo kích thước vòng bụng

Hãy luồn sợi thước dây qua các đỉa quần như thể bạn đeo chiếc dây lưng. Bạn sẽ có kết quả vòng bụng của mình như hình minh họa sau đây: Người mẫu có số đo vòng bụng là 87 cm.

Bước hai: Đo chiều dài của thắt lưng

Đặt chiếc thắt lưng trên bàn hoặc theo chiều thẳng đứng và dùng thước dây để đo giữa hai điểm:

  • Điểm đầu tiên tính từ điểm đầu của lưỡi khóa

  • Điểm 90cm, đây sẽ là lỗ trung tâm để xỏ khóa. Bạn cần yêu cầu nhà bán hàng đục lỗ trên thắt lưng ở chính điểm này, và khoảng cách từ lỗ trung tâm này đến điểm cuối dây thắt lưng vào khoảng 15cm. Sao cho đảm bảo khi đeo thắt lưng điểm cuối đó sẽ nằm giữa con đỉa thứ nhất và thứ hai kể từ mặt khóa.

 

Điểm cuối cùng dây thắt lưng nằm giữa con đỉa thứ nhất và thứ hai

Chú ý: Luôn đặt mặt khóa thắt lưng ở tư thế thẳng, không uốn cong.

Một số lưu ý:

  • Chú ý kích thước của đỉa chiếc quần đang mặc. Mỗi chiếc quần có kích thước đỉa khác nhau. Quần Jean thường có kích thước đỉa lớn phù hợp với những thắt lưng kích thước khoảng 3,5 cm trở lên. Quần âu có kích thước đỉa nhỏ, thích hợp với mẫu thắt lưng bản nhỏ dưới 3,5 cm.

  • Khi đo vòng bụng cố gắng đo thật chính xác

  • Kích thước số đo vòng bụng khớp với điểm bạn luôn sử dụng thắt lưng với đúng trang phục đó. Bởi mỗi chiếc quần có kích thứơc khác nhau, bạn thắt lưng ở các điểm khác nhau trên vùng hông. Hoặc kích thước của chiếc thắt lưng chỉ đúng tại thời điểm bạn sử dụng chúng. Sau một thời gian, một là bạn tăng cân, hoặc chiếc thắt lưng có thể bị dãn cần phải điều chỉnh

  • Tránh đo vòng bụng ngoài dây thắt lưng hoặc bạn đang mặc quá nhiều đồ bên trong

  • Chiếc thắt lưng có mục đích chính là giữ cố định trang phục, tuy nhiên không nên tận dụng điều này khi bạn mặc một chiếc quần quá rộng

Cách đo đạc này được ứng dụng khi bạn mua hàng thắt lưng mặt khóa xỏ kim online trên internet hoặc dành cho những người phụ nữ muốn mua thắt lưng tặng nam giới mà không có họ đi cùng để thử trực tiếp.

phone zalo    contact