TOP 5 DÂY KIM LOẠI ” HOT” NHẤT HIỆN NAY

Bên cạnh dây da, rất nhiều các dòng đồng hồ trên thị trường hiện nay đều sử dụng dây đeo đồng hồ bằng chất liệu kim loại, bởi chúng chắc chắn, sang trọng và bền bỉ. Hôm nay cùng ZENIO tìm hiểu về 5 loại dây đồng hồ kim loại phổ biến hiện nay nhé

Dây Oyster

Dây Oyster do hãng Rolex phát minh. Có lẽ là dây đeo Rolex phổ biến nhất vì độ bền chắc. Dây đeo đồng hồ Oyster là một kiệt tác nghệ thuật về cả hình thức lẫn tính năng, được thiết kế thỏa mãn tiêu chí mạnh mẽ và thoải mái. Nhìn bên ngoài, dây này được cấu tạo từ 3 dải mắt dây, dải ở giữa tương đối to, 2 dải bên ngoài thon dài, tất cả đều có dáng cong để ôm sát cổ tay. Dây đồng hồ Oyster có thể phù hợp với hầu hết các mặt đồng hồ hiện nay.

Dây Jubilee

Dây đồng hồ Rolex Jubilee được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1945, trong lễ kỷ niệm 40 năm của Rolex. HIện nay, thiết kế của nó đã được cải tiến và tinh chỉnh, nhưng vẫn không thay đổi nhiều so với thiết kế ban đầu trong suốt những năm qua. Dây đồng hồ Rolex Jubilee gồm 5 liên kết bán nguyệt, khiến nó trở nên sang trọng và thanh lịch hơn dây đeo Oyster. Dây đeo Jubilee thực sự đã trở thành biểu tượng của Rolex, bởi bạn có thể nhận ra ngay lập tức loại dây đeo này nếu nó được trang bị trên một mẫu Rolex nào đó.

Dây Milanese (dây mesh)

Dây lưới Milanese theo đúng như tên gọi của mình có xuất phát từ vùng đất Milan xinh đẹp với các dấu ấn độc đáo. Dây milanese là dây đồng hồ có bề mặt loại mỏng và hình thành bởi hàng loạt các thớ đan kích thước nhỏ. Kiểu thiết kế này được lấy cảm hứng từ một loại áo giáp xích của những chiến binh thời kỳ trung cổ – thế kỷ XII. Thiết kế dây Milanese được yêu thích chính là độ mềm, nhẹ và cực kỳ ôm tay người dùng.

Dây Shark Mesh

Đây là một loại dây lưới biến thể từ dây mesh, do hãng Omega sáng tạo ra vào năm 1970. Đây là loại dây đang rất thịnh hành hiện nay bởi các tín đồ đồng hồ đeo tay. Dây mesh khắc phục được điểm yếu gây cấn tay khi đeo của dây kim loại thông thường. Các mắt thép được đan thành lưới ôm vừa khít tay và không gây khó chịu khi đeo.Dây mesh có thể phối hợp với đồng hồ thời trang, đồng hồ thể thao, đồng hồ automatic hay đồng hồ diving đều rất đẹp.

Dây Engineer

Engineer được tin là do hãng Seiko tạo ra nhưng điều đó chưa được chứng minh một cách chính xác. Cấu tạo của của dây Engineer thường có 5 dải mắt dây thường đều nhau mỗi mắt dây là một khối thép không gỉ nguyên khối, nhỏ vừa nhưng rất dày, có góc vát hai đầu cho cái nhìn “rắn rỏi” và nổi khối 3D ấn tượng.

Engineer nghĩa là kỹ sư, đã nói rõ về công dụng của kiểu dây này: dành cho một nghề nghiệp, cho yêu cầu nào đó về độ bền, không phải cho cuộc sống hằng ngày trừ phi bạn có cổ tay to. Thêm vào đó, hiện chưa thấy dây Engineer nào có size nhỏ hơn 18mm, như vậy có nghĩa là: nó không dành cho đồng hồ nữ.

Những mẫu dây kim loại được Zenio kể trên luôn là ” hot trend” của năm. Nhưng nếu bạn đã có quá nhiều dây kim loại, thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với Zenio để sắm ngay cho mình những mẫu dây da độc lạ  và phụ kiện đi kèm ” siêu chất” nhé.