Quá trình làm nên chiếc ví da cá đuối

Quá trình làm nên chiếc ví da cá đuối

Chỉ cần nói đến ví da thì ai cũng quen thuộc, ai ai cũng đều sở hữu cho mình một chiếc ví để đựng tiền, thẻ, card, giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, bạn đã biết để sở hữu một chiếc ví da ca đuối thì sẽ phải trải qua công đoạn gì chưa? Quy trình như thế nào? Cùng Zenio tìm hiểu về quy trình này nhé!

Để làm ra một chiếc ví da cá đuối cần phải trải qua rất nhiều quy trình để trở thành chiếc ví da cao cấp, đẹp mắt và hiện đại.

Chọn da và thuộc da

Da cá đuối có một lớp da nền, lớp da trên bề mặt và lớp canxi phủ lên trên để bảo vệ chúng. Bước đầu tiên cần thực hiện là nhuộm lớp da nền. Sau đó lớp da bề mặt sẽ trở thành lớp da chính và cũng sẽ được thuộc và nhuộm. Cũng bởi vì da cá đuối có một tính chất quan trọng khác là da không đều. Ngay tại phần xương sống của cá đuối thường có các hình tròn bao quanh với mật độ dày hơn những vùng khác. Vùng da này bị mài mòn nhiều hơn vì phải tiếp xúc với các vật thể khác. Nên lớp màu nhuộm dần dần bị mất đi để lộ ra lớp trắng xám của canxi.

Ví da cá đuối nữ hand made

Tách lớp da trộn

Sau khi kết thúc quá trình thuộc da thì đây là bước tiếp theo: chà sát bề mặt da và tiếp tục bước nhuộm cho da. Cũng như mình nói trên, lớp da cá đuối khá đặc biệt nên việc nhuộm da là không để dàng. Bởi vì bề mặt được bao phủ bởi một lớp canxi. Nên cần phải có một quá trình riêng để áp dụng. Quá trình này được gọi là nhuộm phun. Họ sẽ thuộc da hay phun màu lên da vài lần để nhuộm ra màu mong muốn trên da.

Ví da cá đuối Zenio - Stingray Leather Wallet

Vẽ khuôn và cắt da

Đây cũng là công đoạn rất quan trọng quyết định thành quả của chiếc ví sẽ có thiết kế và kích thước như thế nào? Tùy thuộc vào kiểu dáng ví, số ngăn ví. Mà nhà thiết kế sẽ làm theo cụ thể như bạn yêu cầu.

Ví da cá đuối màu nâu hand made

May, khâu sản phẩm thành ví da cá đuối

Công đoạn cuối cùng đó chính là may, khâu thành phẩm. Đây là quá trình lắp những mảnh da đã được cắt rời rạc thành một chiếc ví hoàn chỉnh, may dây kéo, nút, khóa…

Đây là quá trình đòi hỏi người thợ khéo léo, lành nghề mới có thể may được đường chỉ ngay ngắn, lắp ráp những chi tiết khó, góc cạnh. Nhằm tạo thành chiếc ví hoàn chỉnh mà chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày.

Chính vì vậy, việc lựa chọn một cửa hàng sản xuất ví da cá đuối uy tín là điều vô cùng cần thiết. Zenio là xưởng sản xuất ví da cá đuối theo yêu cầu của khách hàng. Ví làm từ da thật 100% với trên 5 năm kinh nghiệm. Tại đây có những sản phẩm chất lượng nhất, đa dạng nhất và giá cả hợp lý nhất.