Nếu làm việc Không Thích ! Hãy thử làm theo 3 cách sau – Hiệu quả 100%

Nếu làm việc Không Thích ! Hãy thử làm theo 3 cách sau – Hiệu quả 100%

Khi phải làm những công việc bản thân không muốn, dù cố gắng thế nào chăng nữa  vẫn không kiếm ra động lực làm việc. Vì công việc quan trọng nên bạn đành cắn răng bắt tay làm, nhưng kèm theo đó là hơi thở dài ngán ngẩm cùng cái đầu đầy tạp niệm không thể tập trung.

Nếu không quen với điều đó, bạn sẽ mãi không hoàn thành xong được công việc. Đó là điều mà không ít trong chúng ta đều phải trải qua rồi đúng không?

Khi còn bé, những việc bản thân ghét, không muốn làm thì có thể vô tư chần chừ, bỏ lại cho ai khác làm. Nhưng một khi đã trưởng thành thì bạn không thể vứt công việc như thế được.

Một khi đã nhận lương thì không thể có chuyện bỏ bê công việc dù bạn có không muốn làm đến mấy đi chăng nữa. Và lần nay chúng tôi xin được đưa ra những phương pháp giúp bạn có thể cảm thấy vui vẻ với những việc bản thân không muốn làm.

I. Lập kế hoạch cho việc đó

Bạn có đang gặp tình trạng mãi mà không hoàn thành cho xong việc mình không muốn làm?

Chính vì mãi không hoàn thành nên càng ngày bạn lại càng thấy chán hơn. Điều này xảy ra là do bạn không đối diện với ý chí phủ định có trong bản thân, không sắp xếp kỹ lưỡng nội dung công việc.

Dù là công việc gì đi chăng nữa, đầu tiên hãy lập kế hoạch một cách cẩn thận. Sau đó cứ làm theo kế hoạch đó thì bạn  hoàn toàn có thể hoàn thành công việc một cách nhanh nhất. Khi giữ trạng thái không hiểu nội dung, điều đó khiến bạn chần chừ không thể hoàn thành.

Đặc biệt, chính vì không muốn làm nên càng cần phải nỗ lực hiểu được công việc một cách kỹ lưỡng, việc lập kế hoạch chi tiết đến cùng. Vì trong lúc làm mà cứ xem xét, suy nghĩ nội dung công việc nhiều lần thì càng khiến bạn ngán ngẩm hơn.

Khi xem công việc đang ghét, không muốn làm thì thường bản thân có xu hướng không suy nghĩ vào chi tiết, và cắm đầu thực hiện một cách đối phó. Nhưng như vậy thì mãi không thể kết thúc và kết quả là sẽ kéo dài thêm thời gian làm công việc đáng ghét.

Vậy, điều quan trọng chính là phải dũng cảm ở bước đầu tiên, trước khi thực hiện hãy nỗ lực hoạch định kỹ lưỡng, lập kế hoạch để có thể hoàn thành một cách nhanh nhất.

tham khảo môi trường làm việc tại Zenio

II. Tự bản thân thiết lập “những viên kẹo” để tận hưởng công việc không muốn làm

Sau khi lập kế hoạch, hãy suy nghĩ dành một phần thưởng cho bản thân sau khi hoàn thành mỗi công đoạn của công việc. Hoàn thành công đoạn này sẽ đến quán cafe thưởng cho mình một tách cà phê ưa thích, ăn một cái bánh ngon hay mua một thứ gì đó mà bạn muốn…

Và ngược lại cho đến khi hoàn thành công việc thì cấm bản thân không được uống cà phê, ăn bánh. Sau khi hoàn tất công việc lớn đến cuối cùng,  hãy thưởng cho bản thân những phần thưởng lớn như một chuyến đi du lịch hay mua một chiếc áo đang hot chẳng hạn..

Nói ngắn gọn đó là “những viên kẹo” mà bạn đặt ra dành cho bản thân. Khi làm như vậy sẽ giúp nỗ lực đưa đến mục đích nhanh hơn. Việc cấm bản thân không được làm gì đó khi chưa xong, đồng thời thưởng cho bản thân khi hoàn tất khiến công việc đáng chán đo trở nên giống như một trò chơi.

Con người là thường khó nhấc mình làm việc nếu mục tiêu công việc khó hiểu, vì vậy cần phải có mục tiêu rõ ràng nếu muốn khơi dậy nhiệt tình công việc. Lúc còn nhỏ, bố mẹ thường hay bảo rằng “ Làm xong bài tập xong thì cho con ăn kẹo”. Đây chính là họ đã thiết lập “những viên kẹo” đối với bạn đấy. Khi lớn, hãy tự thân tự giác thiết lập, bỏ chút công sức để có thể vui vẻ hơn với công việc không thích nữa nhé.

Tham khảo các sản phẩm dịch vụ Zenio

III. Thông báo rõ ràng tới xung quanh

Con người thường có khuynh hướng muốn kết thúc nhanh chóng , không suy nghĩ sâu về việc không muốn làm. Nhưng đây là điều không có tốt cho hiệu suất, do bạn không cảm thấy vui vẻ với công việc. Công việc không muốn làm là thường do đó là công việc mình còn kém. Chính vì điều đó,  cần cù làm việc đó là điều rất quan trọng.

Mãi chạy trốn khỏi những điều bản thân ghét thì bạn sẽ mãi không thể giỏi lên được. Chỉ khi nào có thể vui vẻ với công việc không muốn làm, thì bạn mới có thể trưởng thành hơn một bậc.

Nhưng trên thực tế thì cứ động tay vào việc không muốn làm thì thể nào bạn cũng sẽ cảm thấy chán ngán. Những lúc đó hãy nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Ví dụ, tuyên bố với bạn bè hoặc mẹ bạn rằng cho đến khi xong công việc thì sẽ không đi chơi, chịu đựng không làm những làm việc mình thích thông qua việc tự mình khẳng định “đó là lời hứa của tôi”.

Con người thường thích dễ dãi với bản thân. Dù tự hứa với bản thân đi nữa mà không có được sự quan tâm xung quanh thì rốt cuộc cũng sẽ lười biếng. Chính khi tuyên bố với mọi người xung quanh, cảm xúc sẽ được nâng lên, đưa bạn vào chế độ nghiêm túc trong công việc.

Hơn nữa, khi có được sự cổ vũ của những người xung quanh, công việc sẽ trở nên hưng phấn. Vì thế hầu như sẽ không có chuyện nghỉ giữa chừng. Chính khi phải làm những việc đang ghét, hãy đứng lên và tuyên bố với những người xung quanh “ tôi sẽ cố gắng”

Khi đã là việc không muốn làm, bạn thường có xu hướng  hoàn thành một cách đối phó. Điều đó khiến hiệu suất rất thấp, khiến bạn làm mãi mà vẫn không xong. Điều quan trong đó là trước khi thực hiện, hãy lập kế hoạch cẩn thận và theo đó thực hiện.

Đầu xuôi thì đuôi mới lọt. Sau khi lập kế hoạch công việc, để có thể hoàn thành sớm, hãy tự giác bản thân thiết lập “ những viên kẹo” và rồi hãy nỗ lực trong vui vẻ. Hãy tự nhủ rằng đây chính là một trò chơi.

Chính vì vậy, khi bắt tay vào công việc hãy nói với bạn bè, người thân sẽ không trò chuyện cho đến khi hoàn thành. Cho mọi người thấy rằng mình đang“ cố gắng trong công việc ” thực sự có hiệu quả. Cứ chần chừ không làm thì cảm giác sẽ càng ngày càng nặng nề, trước khi làm việc hãy thực hiện 3 điều trên để có thể vừa thoải mái làm những công việc không thích nhé.

Nguồn: Sưu tầm

phone zalo    contact