SƠ LƯỢC VỀ DA CA ĐUỐI

Da cá đuối từ lâu đã là 1 chất liệu được các Samurai Nhật Bản tin dùng. Nhằm chế tạo ra các loại áo giáp chiến đấu trên chiến trường. Các Samurai tin rằng loại áo giáp da này mạnh gấp 10 lần so với các loại áo giáp da thông thường. Bởi lẽ, độ bền vượt trội không thể xuyên thủng của da cá đuối là 1 đặc tính ưu việt không loại da nào sánh bằng.
da-ca-duoi
da-ca-duoi

Và ngày nay, với tính năng tuyệt vời của da cá đuối. Con người đã ứng dụng đem nó chế tác thành các mặt hàng thủ công, xa xỉ. Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, từng vân nhỏ li ti trên tấm da, thật bắt mắt, lạ thường.

day-da-ca-duoi-zenio
day-da-ca-duoi-zenio

Da cá đuối có đặc tính ít phai màu theo thời gian. Chúng có lớp hạt cứng trên bề mặt, sau khi được mài nhẵn thì bắt sáng rất tốt. Độ bền của da cá đuối không thể phủ nhận được. Chúng chống được lửa.

Nguyên nhân chính là do sự khác biệt trong cấu trúc da. Bề mặt ngoài da cá đuối có những vết nổi nhỏ cấu tạo từ canxi. Đây là điểm đặc trưng, chúng bảo vệ cá đuối chống lại một số kẻ săn mồi nguy hiểm dưới đáy đại dương. Đặc điểm này giúp da cá đuối trở thành một chất liệu siêu bền, chịu được những va chạm tác động lên da. Ngoài ra giúp bảo vệ chống xước, tăng cường sức chống rách.

Với đặc tính ưu việt này nhãn hiệu ZENIO đã cho ra đời dòng sản phẩm dây da đồng hồ cá đuối sang trọng, đẳng cấp.  Phù hợp cho những ai yêu thích chất liệu da độc đáo này.

 

hhhh https://zenio.vn/so-luoc-ve-da-ca-duoi