CÁCH PHÂN BIỆT VÍ DA THẬT VÀ VÍ DA GIẢ

CÁCH PHÂN BIỆT VÍ DA THẬT, VÍ DA GIẢ?

Da thật là một loại chất liệu được nhiều người ưa chuộng. Các loại da thường được sử dụng như là da bò, da cá sấu (giày dép, ví, thắt lưng, áo…) và da cừu (áo khoác, găng tay), ngoài ra còn các loại da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu thường dùng cho các Ví da cao cấp.

A. DA THẬT LÀ GÌ?

Da thật hay còn gọi là da thuộc có đặc tính bền, dễ bảo quản, khả năng kháng nước và bụi bẫn tốt, giữ nguyên kiểu dáng lâu bền, dẻo dai và sang trọng của sản phẩm.

Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là: simili và PU.

  • Simili: là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Nên chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận ra được chúng.
  • PU: là chất liệu giả gia cao cấp, mềm mại và nếu không kiểm tra kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.

Zenio sẽ chỉ cho bạn 7 bước đơn giản để phân biệt da thật hay giả:

 BƯỚC 1: NHÌN KỸ VÀO VÍ DA:

Các bạn nhìn kỹ bề mặt ví da mà họ đưa cho bạn. Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng.

BƯỚC 2: SỜ VÀO VÍ DA:

Các bạn hãy đặt bàn tay lên bề mặt ví da và cảm nhận. Nếu là giả, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng.Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

BƯỚC 3: NGỬI VÍ DA :

Các ví da được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (như mùi hơi thối thối), còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

BƯỚC 4: ẤN VÀO VÍ DA :

-Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt chiếc ví đó. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

VÍ DA CÁ SẤU NGANG 2 MẶT
VÍ DA CÁ SẤU NGANG 2 MẶT

BƯỚC 5: LÀM ƯỚT VÍ DA :

-Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt ví da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm. Còn giả da thì không.

BƯỚC 6:ĐỐT HOẶC HƠ VÍ DA QUA LỬA :

Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy. Chỉ sử dụng cách này để chứng mình bóc phốt cửa hàng các bạn nhé, vì bị lừa thì ai cũng tức cả.

BƯỚC 7: MÀU SẮC CỦA VÍ DA :

Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

HÃY ĐẾN VỚI ZENIO ĐỂ CHỌN CHO MÌNH NHỮNG MẪU VÍ CAO CẤP VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT CHO MÌNH.

*  THÔNG TIN LIÊN HỆ THÊM.

– WEB: https://zenio.vn/
– Kênh Youtube (Official): https://youtu.be/tWbFX_OrQVc
– Fanpage: https://www.facebook.com/zenio.vn