Ý nghĩa số lượng viên đá trên vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy ngày nay đang trở nên phổ biến hơn, được nhiều người biết đến và yêu thích. Người ta thường đeo vòng phong thủy với mong muốn cầu tài lộc, bình an, xua đi cái đen, vận rủi trong cuộc sống.

Tuy nhiên có rất nhiều người dùng thường chỉ quan tâm đến màu sắc của chiếc vòng có hợp mệnh hay không mà quên đi một yếu tố vô cùng quan trọng chính là số hạt nên đeo trong vòng đá phong thủy. Vậy số hạt trong vòng đá phong thủy có ý nghĩa như thế nào? Cách tính hạt vòng phong thủy như thế nào? Đá phong thủy đeo bao nhiêu hạt thì may mắn? Hãy cùng Zenio tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây nhé!

Số lượng hạt vòng phong thủy mang ý nghĩa gì?

Tùy theo từng quan niệm, tôn giáo mà số hạt của vòng phong thủy được quy định và có những ý nghĩa khác nhau.

– Theo quan niệm vòng luân hồi

Nếu xét theo vòng luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”, số hạt trên mỗi chiếc vòng phong thủy mang lại những điều tốt đẹp thường là chia 4 dư 1 như: 17, 21, 25, … Vì các con số này thuộc cung “Sinh” đem tới vận may.

Ngoài ra, những con số nằm trong cung “Lão” (chia cho 4 dư 2) cũng là số hạt mang điềm may trên vòng phong thủy bạn nên chọn. Đặc biệt, không nên đeo những chiếc vòng có số hạt rơi vào cung “Tử” (chia hết cho 4) có ý nghĩa không tốt đẹp.

– Theo quan niệm phong thủy

Trước tiên ta sẽ tìm ra quái số của chiếc vòng, cách tính như sau:

+ Nếu số hạt có 1 chữ số ta lấy số đó trừ đi 5 ra quái số.

+ Nếu số hạt có 2 chữ số ta lấy tổng của 2 chữ số đó trừ đi 5 ra quái số, trừ đến khi nào còn 1 số thì thôi.

Theo bảng phong thủy quái số ta có “Nhất phú quý, nhì bần tiện, tam vinh hiển, tứ đạt đạo, ngũ biệt ly”

– Theo quan niệm công giáo

Vòng tay phong thủy cũng được những người theo đạo Công giáo yêu thích, đặc biệt là vòng tay lần hạt kính Đức mẹ Maria được mọi người lựa chọn nhiều nhất.

Những người theo đạo Công giáo sẽ sử dụng loại vòng phong thủy 13 hạt gồm 1 hạt cái (mang ý nghĩa khởi đầu) và 12 hạt nhỏ mỗi khi đọc kinh Sáng Danh và kinh Lạy Cha.

– Theo quan niệm phật giáo

Trong chuỗi số hạt vòng đeo tay của tràng hạt sẽ gồm có hạt cái, Phật đài, hạt con, hạt cách, hạt để tử, hạt đánh dấu.

Số lượng các tràng hạt thường được sử dụng là: 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 16 hạt, 14 hạt, 12 hạt, 9 hạt. Mỗi số lượng hạt lại mang những ý nghĩa khác nhau tuy nhiên đều hướng con người tới cái thiện, tránh trộm cắp, tham lam, không hại người, tạo nghiệp, …

Cách tính hạt vòng phong thủy như thế nào?

Bên cạnh ý nghĩa của số hạt vòng phong thủy thì cách đếm số hạt cũng được nhiều người để tâm tới. Một vấn đề nhỏ mà rất nhiều bạn đang băn khoăn đó là hạt charm có được tính vào một hạt vòng không?

Việc kết hợp thêm hạt charm vừa làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho chiếc vòng vừa có tác dụng tăng thêm may mắn, tài lộc. Vì thế việc kết hợp thêm hạt charm trong vòng phong thủy không ảnh hưởng tới số lượng hạt của chiếc vòng.

Trên đây là những kiến thức mà Zenio đem đến cho bạn về ý nghĩa số lượng đá trên một chiếc vòng tay đá phong thủy. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc vòng tay đá phong thủy nhưng lại chưa biết cách lựa chọn màu sắc, số hạt, kích thước, … sao cho hợp lí thì hãy để Zenio giải quyết vấn đề này giúp bạn. Với kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vòng tay phong thủy, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về sản phẩm cũng như đưa ra những gợi ý để quý khách có thể lựa chọn được một chiếc vòng tay phù hợp nhất.

☎ TƯ VẤN: 0901440404 / 0905.952.905 (miễn phí)
✍️ Đặt hàng xin để lại SĐT liên lạc dưới bình luận.
❂ Kênh Youtube (Official): https://bit.ly/2ylhlhb
✉ Fanpage: https://www.facebook.com/Zenio.vnn

-------- THÔNG TIN LIÊN HỆ --------

☛ Tại Hồ Chí Minh
– 95 Đặng Văn Ngữ, P14, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
☛ Tại TP Nha Trang
– 48 Lý Tự Trọng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
☛ Tại Đà Nẵng
– 130 Đoàn Khuê, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

☛ Tại Vinh – Nghệ An
– Ngõ 51 Phạm Ngọc Thạch,TP. Vinh, Nghệ An
☛ Tại Hà Nội
– 59B Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
☛ Tại Cần Thơ
– 315 Đường Nguyễn Văn Linh, Phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

☛ Tại Australia
– 50 corella rd, sunshine west, vic 3020, Australia
☛ Tại Mỹ
– Adams treet, Dorchester, MA 02122 USA