Bài Học Đầu Tiên Từ Chiếc Đồng Hồ Dây Da – Kỷ vật của mẹ

Bài Học Đầu Tiên Từ Chiếc Đồng Hồ Dây Da

1. Đồng hồ dây da và bài học quản lý thời gian

Quản lý thời gian là một việc làm vô cùng cần thiết. Bởi lẽ ai trong chúng ta đều đã vô tình đánh mất, lãng phí nhiều thời gian vô ích. Chúng ta đã từng bỏ quên thời gian hoặc sử dụng thời gian chưa đúng. Dẫn đến những kết quả không mong muốn. Và bài học đầu tiên tôi được mẹ chỉ dạy bắt đầu từ món quà nhỏ “chiếc đồng hồ dây da”

Còn nhớ ngày ấy, tôi chỉ là một học sinh trung học với lối sống “cẩu thả” và chưa từng quan tâm đến thời gian. Tôi thường xuyên đi học muộn mặc dù đã đặt đồng hồ báo thức đúng giờ.

Tưởng chừng như tôi sẽ chẳng bao giờ thay đổi cho đến khi món quà ấy xuất hiện. Vào dịp sinh nhật năm tôi 17 tuổi, mẹ đã tặng cho tôi một chiếc đồng hồ dây da. Và cuộc đời tôi thay đổi từ đó!

2. Chiếc đồng hồ dây da

Chiếc đồng hồ mà mẹ tôi tặng vô cùng đặc biệt. Đó là chiếc đồng hồ với chất da độc đáo từ cá đuối. Và hơn hết, chiếc đồng hồ ấy chứa đựng tình thương yêu và sự bảo ban từ mẹ tôi.

Điểm nổi bật nhất của chiếc đồng hồ chính là ở chất da độc lạ. Da cá đuối với hoa văn là những hạt nhỏ li ti như những viên ngọc trai biết phát sáng vô cùng tinh tế.

Mẹ tôi luôn dành cho tôi những điều tốt nhất. Chính vì thế, mẹ đã chọn đồng hồ với chất da cá đuối để hy vọng tôi luôn gặp nhiều may mắn và thành công. Bởi từ xưa cá đuối được xem như một “vị thần” để xua đuổi điều xấu và mang lại những điều tốt đẹp cho người sử dụng.

Đeo đồng hồ, tôi cảm nhận được tình thương của mẹ. Và hơn hết chính là sự bảo ban, mong muốn tôi thay đổi và thành công hơn trong tươi lai.

3. Bài học quản lý thời gian từ mẹ

– Đeo đồng hồ dây da giúp nhận thức ý nghĩa của của quản lý thời gian

Mẹ tôi luôn nhắc nhở tôi phải học cách quản lý thời gian sao cho thật hiệu quả. Vì chỉ có nhận thức được ý nghĩa của thời gian thì mới thực hiện tốt được các mục tiêu đã đặt ra.

Tôi đeo chiếc đồng hồ mỗi ngày và bắt đầu ghi chép vào một cuốn sổ nhỏ. Tôi lên kế hoạch trong ngày, rằng tôi sẽ làm những gì và nếu việc nào quan trọng. Tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn.

Tôi sắp xếp thời gian để học tập và ôn bài vào những lúc rảnh rỗi. Vì tôi biết rằng thời gian sẽ chẳng bao giờ quay trở lại nếu bạn bỏ quên nó. Chiếc đồng hồ luôn hiện diện để nhắc nhở tôi phải dành nhiều thời gian để học tập mỗi ngày.

– Nhận thức được “kẻ đánh cắp thời gian”

Mẹ tôi đã từng dạy tôi: kẻ đánh cắp thời gian luôn ẩn náu từ trong suy nghĩ của chính chúng ta.

Thật vậy, nếu chúng ta đã lên kế hoạch thực hiện một công việc nào đấy. Nhưng vì một lý do “lười biếng” mà trì hoãn thì sẽ khiến độ “lười” ngày càng tăng. Và công việc cũng sẽ không được hoàn thành đúng tiến độ.

Mặt khác, các yếu tố như ngủ nướng, chơi game, facebook, phim ảnh,… cũng làm chúng ta mất nhiều thời gian vô nghĩa.

Chiếc đồng hồ mà mẹ tôi tặng đã giúp tôi quản lý thời gian hiệu quả hơn. Tôi đã vạch ra cho mình một bảng thời gian với 30 phút mỗi ngày cho việc giải trí. Mỗi khi nhìn vào đồng hồ, tôi sẽ biết chính xác giờ giấc và không để thời gian trôi qua một cách vô nghĩa nữa.

– Đeo đồng hồ dây da giúp nhận thức được tầm quan trọng của từng công việc

Bài học cuối cùng mà mẹ tôi dạy về cách quản lý thời gian đó chính là “làm việc nào ra việc nấy”. Chúng ta không nên vừa làm việc này, vừa làm việc kia. Bởi nếu làm như vậy, cả hai công việc chắc chắn sẽ không hiệu quả.

Chính vì thế tôi lập ra nguyên tắc cho bản thân mình. Việc nào quan trọng, tôi sẽ giải quyết trước. Tập trung giải quyết từng việc một thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

Nhờ có chiếc đồng hồ với những lời chỉ dạy từ mẹ mà tôi đã đạt kết quả cao hơn ở những năm cuối cấp.

Câu chuyện mà tôi vừa kể chính là bài học quý giá nhất mà tôi được học từ mẹ – người đã mang đến trái tim cho tôi. Và sự thành công hôm nay mà tôi có không thể thiếu bóng dáng của mẹ. Cảm ơn mẹ mãi mãi suốt cuộc đời !