Các loại khóa đồng hồ đeo tay chính hãng

Các loại khóa đồng hồ đeo tay chính hãng

Khóa đồng hồ là một phụ kiện không thể thiếu trên mỗi chiếc đồng hồ đeo tay. Nó không chỉ giúp cố định đồng hồ trên tay, tăng độ bền cho dây đồng hồ, còn mang lại phong cách riêng cho các mẫu đồng hồ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khóa đồng hồ, mỗi loại phù hợp với từng loại dây đeo khác nhau, chất liệu cấu thành và kích thước cũng khác nhau.

Bài viết hôm nay Zenio xin được tổng hợp các loại khóa đồng hồ đeo tay chính hãng thường được các thương hiệu sử dụng để bạn có thể nắm rõ, ưu nhược điểm của từng loại ra sao.

1. Khóa cài đồng hồ chính hãng:

Các thương hiệu đồng hồ dùng khóa cài: Khóa cài đồng hồ Seiko, Khóa cài đồng hồ Citizen, Khóa cài đồng hồ Seiko, Khóa cài đồng hồ Omega, Khóa cài đồng hồ Longiness, Khóa cài đồng hồ Movado, Khóa cài đồng hồ Hamilon.. Khóa cài đồng hồ ( hay khóa gài kim) đồng hồ thường được các loại đồng hồ thời trang cùng như đồng hồ ngày xưa hay sử dụng. Đặc biệt chúng được sử dụng trên các đồng hồ dây da rất nhiều. Khóa gài có tác dụng giúp định vị dây đồng hồ, có nhiều khấc để cho kim vào các lỗ phù hợp với cổ tay riêng từng người, mang kháo gái thì thao tác tháo ra tháo vào dây đồng hồ dễ dành nhành chóng. Khóa gài được sử dụng tời hơn 60% cho đồng hồ dây da vì tính dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên nó có khuyết điểm là mang vào dễ bị hỏng dây do bị gấp nhiều lần và tác động của giật ra giật vào khi tháo lắp đồng hồ trên tay.

 

2. Khóa dây lưới, hay còn gọi dây milan chính hãng.

Chuyên dùng trên các dây đồng hồ dạng lưới mịn, có thể tháo rời và điều chỉnh độ dài dây. Khóa dây lưới cho ưu điểm là sử dụng nhanh, dễ dàng, trong khi vẫn đảm bảo sự chắc chắn.

3. Khóa bướm đồng hồ chính hãng

Các thương hiệu đồng hồ dùng khóa bướm chính hãng: khóa bướm chính hãng Hublot, khóa bướm chính hãng Tissot, khóa bướm chính hãng Omega, khóa bướm chính hãng Pantak Philipe…

 

KHÓA BƯỚM 2 NÚT BẤM CAO CẤP ĐỦ MỌI SIZE

 

Khóa bướm đồng hồ là một loại khóa đặc biệt, nó ra đời nhằm khắc phục những khuyết điểm của khóa cài khi sử dụng cho đồng hồ dây da. Thường khi sử dụng dây da, qua một quá trình lâu dài sẽ xảy ra tình trạng da bị nổ và bong tróc phần da ở xung quanh các lỗ xỏ kim của dây.

Hiện tại có 2 loại khóa bướm đang được bày bán và sử dụng trên thị trường bao gồm:

  • Khóa bướm đồng hồ một nấc được cấu tạo từ hai thanh kim loại nguyên khối và một đai khóa. Một đầu khóa được gắn cố định vào một đầu dây bằng chốt. Đầu dây còn lại có thể điều chỉnh độ rộng tùy ý.
    Khóa bướm đồng hồ hai nấc
  •  Khóa bướm hai nấc có cấu tạo từ ba thanh kim loại dài, một đầu khóa được gắn cố định vào một đầu dây bằng chốt. Khi gài khóa hai thanh kim loại bên ngoài sẽ khép lại tương tự như hình cánh bướm.
  • Cách đeo: Trước khi đeo đồng hồ ta cần xác định trước kích thước cổ tay, xác định xem lỗ chốt nào vừa nhất với cổ tay, rồi từ từ xỏ đầu dây còn lại qua đầu của khóa bướm, rồi tiếp tục điều chỉ sao cho chốt dây vào đúng với lỗ ban đầu ta ướm thử rồi đè mạnh lỗ gài để kim xuyên qua, sau đó lần lượt gấp đai gài vào đầu khóa lại. Để mở khóa ta bấm nút đầu khóa để mở. Người dùng đồng hồ có thể gài sẵn đầu khóa (phần đầu khóa được gắn cố định vào dây).

Khóa bấm một gấp hai lần khóa Khóa bấm một gấp hai lần khóa 

Là loại khóa có 2 chốt, chốt thứ nhất thì được đặt ở đai bên ngoài còn chốt còn lại thì được bấm cố định chính của đồng hồ. Có 2 lớp khóa, lớp thứ nhất ở bên trong, lớp còn lại ở bên ngoài có chức năng cố định cho lớp khóa thứ nhất. Để sử dụng loại khóa này thì bạn chỉ có thể cần tháo đai khóa ở bên ngoài và bấm chốt khi mở khóa. Còn để đóng lại khóa thì bạn chỉ cần bấm lần lượt các khóa vào khớp. Các thao tác thực hiện như đeo, tháo, mở, gài loại khóa này khá dễ dàng và nhanh chóng.

Khóa này cực chắc chắn nhưng lại chỉ hợp dây đồng hồ da vì chất liệu bằng da hay vải không thể điều chỉnh được độ rộng theo cổ tay. Khóa bấm chống hư dây đồng hồ một gấp Thường được sử dụng trên các loại đồng hồ dây da hiện đại. Khóa bấm chống hư dây đồng hồ một gấp là sự kết hợp của khóa bấm và khóa gập, cho thao tác khóa, mở khóa nhanh, đồng thời luôn cố định dây một cách chắc chắn, đảm bảo không gây hư hỏng cho dây đồng hồ. Khóa này giúp cố định đồng hồ dây da trên cổ tay và hạn chế hư dây, nhất là dây dùng loại khóa này vẫn có thể điều chỉnh được độ rộng theo cổ tay. Thao tác tháo mở khóa rất nhanh và loại khóa này cũng được dùng chủ yếu trên dây da cao cấp

 

KHÓA BƯỚM 2 NÚT BẤM CAO CẤP ĐỦ MỌI SIZE
KHÓA BƯỚM 2 NÚT BẤM CAO CẤP ĐỦ MỌI SIZE

 

Mất khóa đồng hồ chính hãng theo máy bạn cần làm như nào?

Có thể nói khóa đồng hồ zin và đồng hồ giống như nồi nào vung nấy, nếu bạn thay chiếc khóa khác vào sẽ không còn đẹp nữa, đặc biệt là các khóa không có thương hiệu của đồng hồ. Điều đó sẽ khiến bạn không vui khi nhìn chiếc đồng hồ 1 kiểu mà khóa 1 kiểu. Nhưng điều đáng chú ý ở đây các hãng đồng hồ rất ít khi sản xuất mẫu khóa đó, hoặc bỏ mẫu đó rồi không còn nữa, nên bạn gần như không thể thay được khóa zin của hãng nữa.

Thật may, có 2 cách để khác phục vấn đề trên đó là:

  • Cách 1: – Bạn tự gia công đúc nguyên chiếc khóa mới bằng bạc hoặc vàng và nhờ thợ gian công kim hoàn in thêm logo lên chíếc khóa tự làm. Cach này có sự bất cập đó là chiếc khóa không được hoàn thiện và giá thành rất là cao lên đến mấy triệu.
  • Cách thứ 2: Bạn mua chiếc khóa bản 1:1 thay thế.   

     + Ưu điểm: Giống y hệt khóa zin từ màu, mẫu mã và sắc nét, giá thành thấp    chỉ từ 100k.

     + Nhước điểm: Là chất liệu ở mức độ vừa phaỉ, thường là tinta mạ vàng tĩnh điện chân không, không ghỉ, không bay màu.

Khi bạn tìm thay khóa, nên chú ý:

+ Chọn đúng size, mẫu và logo của đồng hồ đang sử dụng.

+ Chọn những nơi có úy tín và có cửa hàng để đảm bảo và được hỗ trợ đổi trả khi bị nhầm và bảo hành trong quá trình sử dụng.

Zenio là đơn vị gia công dây đồng hồ cho nhiều hãng lớn, và các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu… đủ các size dây đồng hồ, đa dạng mẫu mã về dây và hơn 70 màu, đầy đủ các chất liệu da bạn hoàn toàn có thể chọn dây đồng hồ phù hợp và có kèm khóa có logo của hãng đồng hồ bạn cần thay.

☎ TƯ VẤN: 0901440404 / 0905.952.905 (miễn phí)
✍️ Đặt hàng xin để lại SĐT liên lạc dưới bình luận.
❂ Kênh Youtube (Official): https://bit.ly/2ylhlhb
✉ Fanpage: https://www.facebook.com/Zenio.offical

 

phone zalo    contact