Cách bảo quản dây đồng hồ da cá sấu

Dây đồng hồ da cá sấu là chất liệu da cao cấp nhất với chi phí cao hơn các loại da khác. Chất liệu da cá sấu thật có đặc điểm là mềm mại, đàn hồi tốt và độ bền bỉ cao.

1. Một số nguyên tắc khi bảo quản dây đồng hồ da cá sấu.

Dây đồng hồ da cá sấu là chất liệu da cao cấp nhất với chi phí cao hơn các loại da khác. Chất liệu da cá sấu thật có đặc điểm là mềm mại, đàn hồi tốt và độ bền bỉ cao.

Tất cả các chất liệu da thật đều phải trải qua quy trình thuộc da nên rất an toàn và không gây kích ứng hay ảnh hưởng đến da. Chính vì thế, đồ da cá sấu rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều.

Dây đồng hồ da Frederique Constant

Để bảo quản dây da thật, bạn cũng cần tránh môi trường ẩm và nhiệt độ cao. Không đeo dây đồng hồ khi phải ra ngoài lúc trời mưa để giữ cho dây luôn bền như mới.

Bạn không nên đeo đồng hồ khi đi ngủ. Bởi trong lúc ngủ sẽ dễ bị cấn, vùng da chỗ dây đồng hồ sẽ bị bí và ẩm. Tránh để dây da tiếp xúc với các chất tẩy rửa (nước giặt, nước rửa chén,…)

Thường xuyên vệ sinh dây đồng hồ. Nếu dính bẩn phải lau chùi ngay để các vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn. Bạn cũng nên thay mới dây da khi dây bị bong tróc, có mùi và phai màu.

2. Các bước bảo quản dây đồng hồ da cá sấu

Làm sạch dây da cá sấu

Trước khi cất dây da vào trong tủ thì bạn cần phải làm sạch dây. Bạn nên dùng khăn mềm sạch để lau đi những vết bẩn. Hoặc nếu các vết bẩn khó chùi, bạn cần sử dụng dầu bóng để tẩy sạch những vết bẩn trên da.

Bạn không nên sử dụng những loại nước tẩy rửa mạnh. Vì như vậy sẽ khiến lớp da bị phai màu và dẫn đến hư hỏng nhanh.

Làm mềm dây da cá sấu

Sau khi làm sạch loại bỏ vết bẩn bạn cần dùng ngay dầu xả để làm mềm da và tăng độ mềm mại cho da hơn. Không nên dùng những sản phẩm có thành phần chứa dầu khoáng hoặc petroleum (đây là chất sẽ làm hỏng dây da) của bạn.

dây đồng hồ

Đánh bóng cho dây đồng hồ da cá sấu

Bước này sẽ giúp dây da trở bóng loáng như mới. Bạn nên chọn những loại xi tốt, tránh những loại xi chứa chất tạo màu độc hại. Tiếp đó, bạn dùng khăn mềm lau sạch dây da và tiến hành đánh bóng.

day dong ho da ca sau cao cap zenio

Bảo quản dây da cá sấu

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên. Bạn để dây da vào nơi thoáng mát và có thể thêm các gói hút ẩm. Bạn có thể bảo quản trong tủ, tuy nhiên bạn nên kiểm tra xem tủ có khô thoáng và an toàn không nhé! Vì nếu hộc tủ ẩm ướt sẽ khiến dây da nhanh bị ẩm mốc.

Trên đây là những tips quan trọng để giữ cho dây da cá sấu luôn bền và mới. Hi vọng với những những cách trên, sẽ giúp cho bạn bảo quản dây da cá sấu nói riêng và đồ da cá sấu nói chung luôn bền và mới.