Đẳng cấp đồng hồ Jaquet Droz từ dây da

Đẳng cấp đồng hồ Jaquet Droz từ dây da

Dây da cho đồng hồ là mảnh ghép quan trọng tạo nên sự đẳng cấp cho chiếc đồng hồ. Với đồng hồ Jaquet Droz hạng sang thì chọn dây da nào mới thực sự giúp nâng cao giá trị của đồng hồ?

1. Thương hiệu đồng hồ hạng sang Jaquet Droz

Jaquet Droz là một trong những thương hiệu đồng hồ hạng sang cao cấp của Thuỵ Sỹ. Trong suốt 280 vàng son, Jaquet Droz sở hữu nhiều kiệt tác mà giới sưu tầm chưa bao giờ ngừng tìm kiếm. Cha đẻ của hãng là ông Jaquet Droz (1721 – 1790). Ông không chỉ là một thiên tài cơ khí mà còn là một nhà soạn nhạc luôn say đắm trước vẻ đẹp của thiên nhiên.

Ông đã có những đóng góp nổi bật trong thời kỳ sơ khai của ngành đồng hồ, trang sức thế giới. Các cỗ máy thời gian mang tên Jaquet Droz không chỉ được ngưỡng mộ bởi sự siêu phức tạp. Mà còn được trân trọng như những kiệt tác để đời. Jaquet còn nổi tiếng với những chi tiết máy siêu nhỏ, đặc biệt phổ biến ở Châu Á. Ngày nay, thương hiệu Jaquet Droz thuộc về tập đoàn Swatch, CEO là ngài Marc A.Hayek.

Đồng hồ Jaquet Droz có thiết kế tinh xảo từng chi tiết. Ngoài hàng trăm chi tiết trang trí vô cùng tinh tế thì bộ máy hoạt động của Jaquet cũng chất lượng không kém.

2. Thay dây da mới cho đồng hồ Jaquet Droz đẳng cấp

Dù là đồng hồ tầm trung hay đồng hồ cao cấp thì cũng sẽ cần phải thay dây đeo trong những trường hợp dây đeo bị hư hỏng, dây đeo bị đứt,… Hoặc đơn giản là muốn thay dây mới. Và dây đồng hồ da chính là sự lựa chọn hàng đầu để tạo được sự đẳng cấp cho đồng hồ.

Dây da rất bền và có khả năng chống nước tốt. không những thế, dây da còn đa dạng trong thiết có và mang lại sự thoải mái khi đeo.

dây da đồng hồ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu dây da. Tuy nhiên, để lựa chọn loại dây tương xứng với giá trị của đồng hồ thì còn phải phụ thuộc vào chất liệu và thiết kế. Trong số đó, dây da cá sấu, dây da bê Ý,… là những lựa chọn phù hợp để tạo nên đẳng cấp cho chiếc đồng hồ Jaquet Droz.

Dây đồng hồ da cá sấu

Da cá sấu đã quá quen thuộc trong chế tác các phụ kiện da cao cấp. Trong đó dây da đồng hồ là sản phẩm được săn đón nhất

Vân da cá sấu gồm có da gai và da trơn. Da gai được lột từ đuôi và lưng. Còn da trơn được lột từ bụng và hông cá sấu. Da gai đuôi thường có vảy vân hình cánh buồm. Và da gai lưng chính là dãy gai cứng chạy dọc trên mình cá sấu.

Tuy nhiên trong quá trình chế tác dây da. Các nghệ nhân sẽ ép da lại, đồng thời trải qua quy trình thuộc da. Để mang đến những sản phẩm dây da phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Bên cạnh đó da ở phần bụng và phần hông cá sấu không có gai. Thường là vân vuông (phần bụng) và vân chấm bi (phần hông). Da ở những vùng này thường rất mềm mại và bền bỉ. Mang lại nhiều sản phẩm đa dạng cho khách hàng.

Thay dây đồng hồ thép qua dây da

Dây da bê Ý

Da bê Ý là chất liệu da cao cấp được sử dụng để chế tạo thành các phụ kiện như ví da, balo, thắt lưng, dây đồng hồ,…

Da bê Ý có độ bền cao và ít bị phai màu theo thời gian. Ưu điểm của da bê Ý là khá mềm mại, êm ái và đàn hồi tốt. Bên cạnh đó da bê Ý còn cho khả năng kháng nước tốt. Dễ dàng vệ sinh khi da bị dính bẩn.

Dây da bê Ý mang lại sự tinh tế và phù hợp với nhiều mặt đồng hồ cao cấp, điển hình là đồng hồ Jaquet Droz.

dây đồng hồ da bò

phone zalo    contact