Cách quản lý thời gian như Elon Musk – Timeboxing

“TIMEBOXING” – PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ THỜI GIAN CỰC KỲ HIỆU QUẢ CỦA TỶ PHÚ ELON MUSK

Rất nhiều người đã thử các cách quản lý thời gian khác nhau, như lập danh sách các việc cần làm hoặc viết ra lịch trình của họ vào ngày hôm trước. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, mọi người thường choáng ngợp trước danh sách công việc ấy và dường như hoàn toàn loại bỏ nó hoặc cuối cùng chỉ hoàn thành “nhiệm vụ dễ dàng hơn” trong khi bỏ qua “những việc quan trọng nhất”.

Elon Musk là một trong những người có cách quản lý thời gian vô cùng hiệu quả, ông có thể làm việc lên đến 100 giờ một tuần nhưng vẫn luôn có thể dành thời gian cho sở thích, gia đình và thể dục của mình. Làm sao vị tỉ phú này có thể quản lý thời gian và công việc của mình một cách hiệu quả như vậy?

Về cơ bản Timeboxing:

  •  là hành động đặt ra những khoảng thời gian nhất định cho mỗi công việc mà bạn phải làm và thiết lập chúng vào lịch trình làm việc hàng ngày của bạn.

Vào mỗi buổi sáng, Elon Musk lập kế hoạch và chỉ định mỗi khoảng thời gian nhất định cho một nhiệm vụ nhất định mà ông ấy cần phải hoàn thành. Phương pháp quản lý thời gian Timeboxing này có thể được sử dụng cho bất kỳ nhiệm vụ nào, từ việc ăn uống, viết email, lên lịch họp hoặc bất cứ điều gì bạn muốn làm vào một ngày cụ thể.

?Sau đây là hướng dẫn giúp bạn có thể sử dụng “Timeboxing” để quản lý thời gian của mình:

Chia trang giấy ra làm 2 cột và cột thứ nhất là để ghi lại kế hoạch ban đầu. Sau đó, nếu kế hoạch thay đổi hay có điều gì gián đoạn trong ngày, bạn sẽ xem lại kế hoạch ở cột bên cạnh và sau đó tiếp tục công việc từ thời điểm đó.

Ước lượng thời gian cho từng kế hoạch cụ thể. Bạn cũng nên thiết lập một số khung thời gian ngắn giữa những kế hoạch đã vạch ra để giải quyết những việc xảy ra ngoài kế hoạch. Đôi khi những việc đột xuất bạn phải giải quyết ngay lập tức và có thể nằm trong khung thời gian đã được lên kế hoạch trước cho việc khác. Trong trường hợp như vậy, khung thời gian dự phòng sẽ giải quyết được vấn đề.

Sử dụng phương pháp quản lý thời gian của Elon Musk có thể giúp bạn tăng năng suất và quản lý thời gian của mình tốt hơn nhiều khi bạn luôn có một nhiệm vụ được phân bổ cho mỗi giờ trong ngày của bạn. Bên cạnh đó, áp dụng Timeboxing cũng giúp bạn tạo danh sách nhiệm vụ hàng ngày thực tế hơn đồng thời tránh những mục tiêu không khả thi