Chọn dây da cá sấu cao cấp cho đồng hồ Oris danh tiếng

Chọn dây da cá sấu cao cấp cho đồng hồ Oris danh tiếng

Dây đồng hồ da cá sấu đã quá quen thuộc với những bạn có niềm đam mê với đồ da hay đồng hồ. Bởi da cá sấu là chất da cao cấp, vô cùng phù hợp với thương hiệu đồng hồ Oris danh tiếng Thuỵ Sỹ.

Thương hiệu đồng hồ Oris danh tiếng

Thương hiệu Oris được sáng lập bởi Paul Cattin và Georges Christian tại thị trấn Hölstein của đất nước Thụy Sỹ. Paul Cattin và Georges Christian đã cùng hợp tác để mua lại nhà máy chuyên sản xuất đồng hồ có tên là Lohner & Co vào thời điểm tháng 6 năm 1904. Họ đã cùng ký hợp đồng với thị trưởng và đổi tên công ty thành Oris. Tên của công ty được lấy từ tên của một con suối ở quanh khu vực gần đó.

Cho tới những năm 1960, họ chỉ sản xuất những chiếc đồng hồ với bộ máy đơn giản. Vào khoảng năm 1930, họ đã sản xuất được 7000 chiếc đồng hồ mỗi năm. Những chiếc đồng hồ này được bán tại Châu Âu, New Zealand, Nam Mỹ và Trung Quốc. Sau năm 1945, họ đã hoàn thành bài kiểm tra Chronometer và sản xuất được khoảng 1500 chiếc đồng hồ Chronometer vào năm 1958.

Vào những năm 60, Oris là một trong mười thương hiệu đồng hồ lớn nhất tại Thụy Sĩ. Và vào những năm 70, những thương hiệu sản xuất đồng hồ cơ học đã bị tổn hại nặng. Oris bị thâu tóm bởi tập đoàn ASUAG.

Sự phát triển của thương hiệu Oris

Đến năm 1982, Oris SA được tái thành lập dưới sự lãnh đạo của Dr. Portmann và Ulrich W. Herzog. Đây là một trong những nhà sản xuất đầu tiên tập trung vào những kỹ thuật cơ khí truyền thống.

Mặt số của những chiếc đồng hồ đôi lúc sẽ được khắc những đường vân Guilloche. Cùng với những chiếc kim cong, được gợi cảm hứng từ những thiết kế cổ điển. Với slogan “High Mech”, tầm quan trọng của những kỹ thuật cơ khí truyền thống được Oris nhấn mạnh.

Họ cho ra mắt một cuốn sách về lịch sử và những kỹ thuật chế tác đồng hồ truyền thống đồng thời tự khẳng định mình hoạt động theo tiêu chí đó. Với chiến lược này, Oris trở nên thành công thậm chí ngay tại thị trường Nhật Bản, nơi sản sinh ra những chiếc đồng hồ Quartz.

Vào cuối thế kỷ 20, Oris chuyển hướng sang những thiết kế đồng hồ thể thao lớn, mạnh mẽ. Các bộ sưu tập cũng có sự thay đổi lớn, chỉ có duy nhất dòng Big Crown vẫn được tiếp tục sản xuất cho tới ngày nay.

Dây da cá sấu cho đồng hồ Oris

Da cá sấu đã quá quen thuộc trong chế tác các phụ kiện da cao cấp. Trong đó dây đồng hồ da cá sấu là sản phẩm được săn đón trong năm 2022.

Với da cá sấu, vân thường rất gai góc và mang lại sự mạnh mẽ cho người đeo. Vân da cá sấu gồm có da gai và da trơn. Da gai được lột từ đuôi và lưng. Còn da trơn được lột từ bụng và hông cá sấu.

day dong ho da ca sau cao cap zenio

Da gai đuôi thường có vảy vân hình cánh buồm. Và da gai lưng chính là dãy gai cứng chạy dọc trên mình cá sấu. 

Tuy nhiên trong quá trình chế tác dây da. Các nghệ nhân sẽ ép da lại, đồng thời trải qua quy trình thuộc da. Để mang đến những sản phẩm dây da phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Bên cạnh đó da ở phần bụng và phần hông cá sấu không có gai. Thường là vân vuông (phần bụng) và vân chấm bi (phần hông). Da ở những vùng này thường rất mềm mại và bền bỉ. Tạo nên những sản phẩm dây đồng hồ da cá sấu chất lượng cho đồng hồ Oris.

dây đồng hồ hublot
day da đồng hồ

Xưởng gia công dây đồng hồ da cá sấu Zenio

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đồ da cao cấp nói chung và làm dây đồng hồ theo yêu cầu nói riêng. Zenio với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thợ tay nghề cao, chúng tôi chuyên thiết kế và sản xuất các dây đồng hồ da kỳ đà, da cá sấu, da bò, da cá đuối,… Zenio cam kết sẽ đem đến cho khách hàng các sản phẩm:

– Tốt nhất, giá rẻ nhất, bảo hành lâu dài

– Sự “ăn khớp” hoàn hảo

– Màu sắc hài hòa, ưng ý

– Chất liệu đa dạng