Những thông tin về dây da đồng hồ handmade

Những thông tin về dây da đồng hồ handmade

Nhiều khách hàng có thắc mắc về việc thay dây da đồng hồ thủ công. Mình sẽ tổng hợp những câu hỏi mà mọi người băn khoăn về việc thay dây.

Cách chọn size dây đồng hồ

Khi bạn muốn thay dây da đồng hồ thì bạn sẽ phải xác nhận được đồng hồ của mình size gì. Sau khi bạn biết size của đồng hồ, thì bạn sẽ được đo chu vi cổ tay để xác định được chiều dài phải thay.

dây da đồng hồ

Chọn màu sắc cho dây đồng hồ

Khi bước vào trong các cửa hàng thì bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự đa dạng của các loại dây đeo đồng hồ. Bạn không biết chọn màu nào để hợp với đồng hồ của mình. Sau đây là 3 cách để các bạn chọn đúng màu dây đồng hồ:

Cách 1: Bạn có thể sử dụng lại màu gốc của chiếc đồng hồ để có thể giữ lại được những đường nét cơ bản mà các hãng đồng hồ đã thiết kế.

Cách 2: Bạn có thể chọn một số màu trầm: màu đen, màu nâu, màu xám, màu be,… Để làm nổi bật được những đặc tính riêng của chiếc đồng hồ.

Cách 3: Dựa vào mặt đồng hồ, phong cách và sở thích của bạn mà lựa chọn làm sao bạn cảm thấy tuyệt vời nhất.

Thay dây đông fhồ DW
Thay dây đông fhồ DW

Câu hỏi cuối cùng các bạn thường thắc mắc là việc dây kim loại có thể thay thành dây da được không?

Đây là một việc hoàn toàn có thể vậy nên bạn có thể thoải mái yêu cầu của hàng thay dây kim loại thành dây da cho mình. Nhưng bên cạnh đó vẫn sẽ có một số loại đồng hồ kim loại đặc thù sẽ không thể thay thành dây da.

Thay thành dây da sẽ tạo được cảm giác tiện lợi, sang trọng cho người đeo. Nhưng cũng vì thế mà bạn phải chú trọng việc sử dụng, bảo quản và vệ sinh dây đồng hồ.

Một số mẹo để mua dây da thủ công bền hơn

Sau khi sử dụng đồng hồ da được một thời gian thì tự nhiên dây da bị bốc mùi. Bạn không hiểu nguyên nhân từ đâu và cách khác phục nó? Dưới đây là một số cách khắc phục.

Dây da đồng hồ cứng và thô ráp

Nếu bạn gặp trường hợp này thì bạn đã mua nhầm dây giả da. Hoặc là bạn mua đúng da thật nhưng quá trình thuộc da chưa được xử lí đúng cách.

Các dây da bị làm giả bằng sợi tổng hợp sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu khi đeo lên. Không có được cảm giác thoải mái như cửa hàng đã nói với bạn.

Nếu vậy thì bạn hãy tránh xa những mặt hàng lan tràn trên thị trường. Với giá thành rẻ hơn mặt bằng chung rất nhiều. Vì đây chính là những sản phẩm bị làm giả và treo bán trên thị trường với những ưu đãi cực khủng.

thay-day-dong-ho-swarovski
thay-day-dong-ho-swarovski
Dây đồng hồ Michael Kors
Dây đồng hồ Michael Kors

Tại sao dây da đồng hồ bị bốc mùi

Có thể là bởi vì bạn chưa chú ý việc vệ sinh cho dây da. Vào những ngày thời tiết khô nóng, việc bạn ra mồ hôi là không tự chủ được. Nên mồ hôi sẽ thấm vào dây da và không được vệ sinh, phơi khô. Nên dây đồng hồ của bạn sẽ có một mùi hôi đặc trưng của các loại da động vật. Việc tránh trường hợp này thì bạn cũng không nên đeo đồng hồ quá lâu.

 

Nguyên nhân làm dây da đồng hồ nhanh hư

Việc bạn đi dưới mưa, hay tiếp xúc trực tiếp dưới nước. Sẽ là nguyên nhân trực tiếp khiến da bị bong tróc nhanh hơn.

Sử dụng chất tẩy rửa mạnh cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của dây đồng hồ. Bạn nên xử lí bằng kĩ thuật sao cho hợp lí nhất.

Đặt dây da trong môi trường khô thoáng.

 

phone zalo    contact