Quy trình thuộc da cá sấu đúng kỹ thuật- đảm bảo chất lượng

Trên thị trường, nhãn hiệu đồ da Zenio luôn tâm niệm rằng: “ Một sản phẩm từ da cá sấu khi đến tay người tiêu dùng. Họ luôn luôn để ý đến kiểu dáng và chất lượng”.

Cho nên những nghệ nhân của Zenio đã tốn không biết bao nhiêu thời gian, công sức để tạo ra các sản phẩm cao cấp đó. Chúng tôi luôn đảm bảo đúng cách 1 quy trình sản xuất khắc khe –chuyên nghiệp. Ngoài khâu gia công cho đến thiết kế sản phẩm phải thật sự tỉ mỉ, chu đáo. Bản thân Zenio hiểu rằng sản phẩm có được công nhận chất lượng nổi tiếng hay không. Đó là nhờ vào một phần công đoạn quan trọng nhất THUỘC DA CÁ SẤU.

da-ca-sau-bach-tang
da-ca-sau-bach-tang

Hôm nay, chúng ta hãy cùng Zenio tìm hiểu về quy trình thuộc da cá sấu theo đúng phương pháp kỹ thuật riêng biệt. Chỉ những người trong nghề mới biết và áp dụng.Theo như trước đây, công việc này luôn được thực hiện tuân theo một quy tắc rõ ràng. Nhưng càng về sau thì kỹ thuật thuộc ngày càng được nâng cao hơn, vừa đảm bảo da có chất lượng tốt mà lại tiết kiệm thời gian rất nhiều..

Bước 1: Tách da ra khỏi cơ thể, bảo quản tối ưu

Nguồn da cá sấu để làm ra các sản phẩm luôn là sự quan tâm, thắc mắc của nhiều khách hàng. ZENIO hiểu được điều đó nên “Đầu vào” luôn được lựa chọn, kiểm tra kĩ càng. Đến độ tuổi nhất định cá sấu sẽ được lấy da. Da cá sấu có thể lấy từ nhiều con, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Chắc chắn rằng  phần da cá sấu sau khi tách ra khỏi cơ thể phải là nguyên con, nguyên vẹn.

+ Lưu ý người gia công phải thật tỉ mỉ, cẩn thận cắt hết phần thịt thừa dính vào tấm da.

da-ca-sau-bach-tang
da-ca-sau-bach-tang

Sau công đoạn này quy trình bảo quản da phải thật đảm bảo, chu toàn. Lúc này da cá sấu rất dễ bị phân hủy. Nếu lúc đó chưa sản xuất, các xưởng nuôi trồng sẽ phơi khô. Hoặc bảo quản lạnh hay ướp muối để giữ da trong tình trạng tốt nhất. Sau này khi cần dùng sẽ xử lý qua quy trình hồi tươi để trở lại tình trạng ban đầu. Tiếp theo, cần phải đánh vôi để tẩy rửa hết tất cả các tế bào chết trên da. Song song đó là chuẩn bị tấy trắng cho da.

Bước 2: Ngâm da trong hóa chất

Thuộc da cá sấu trong chất hóa học chuyên biệt là một phần rất quan trọng. Chất lượng da có dai, bền, tươi lâu hay không và độ ẩm như thế nào để da không bị khô mới là yếu tố quyết định hàng đầu. Thời gian ngâm trong hóa chất thường là từ 15 đến 25 ngày. Sau bước này da sẽ được kéo căng và tiến hành phơi khô.

+ Lưu ý không phơi dưới ánh nắng trực tiếp chỉ phơi trong bóng râm. Vì việc trải qua một thời gian dài ngâm trong hóa chất, nếu phơi dưới nhiệt độ cao sẽ khiến phần da cá sấu dễ bị hư. Điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các sản phẩm sau này.

mau-thuoc-da-ca-sau
mau-thuoc-da-ca-sau

Bước 3: Nhuộm màu cho da

Sau tất cả công đoạn trên, người thợ thủ công sẽ tiến hành pha màu, nhuộm da. Tùy vào xu thế màu sắc thời trang hiện hành người thợ sẽ làm mới tấm da bằng cách tô màu trong vài giờ. Với kĩ năng thành thạo, họ đã mang lại 1 tấm da mới có màu sắc đẹp hơn, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Cuối cùng, da cá sấu sẽ được phủ một lớp protein tự nhiên cùng với các gia vị tổng hợp để chúng vừa bóng đẹp, cứng hơn.

mau-da-ca-sau-that
mau-da-ca-sau-that

 

Trên dây là quy trình để thuộc da cá sấu, lên màu tự nhiên. Để phân biệt da cá sấu thật và giả, mời các bạn tham khỏa link bên dưới.

CÁCH PHÂN BIỆT DA CÁ SẤU THÂT VÀ GIẢ CÙNG CHUYÊN GIA ĐÊN TỪ PHÁP