Những tips bảo quản đồ da luôn bền và mới

Những tips bảo quản đồ da luôn bền và mới

Các phụ kiện đồ da khá bền và cho thời gian sử dụng rất lâu. Tuy vậy nếu như bảo quản đồ da không đúng cách thì chúng cũng sẽ nhanh bị xuống cấp. Trong bài viết này, Zenio sẽ bật mí cho bạn những tips quan trọng để giúp cho đồ da luôn mới và bền lâu.

 

Các lưu ý quan trọng trong bảo quản đồ da

  • Đối với đồ da, bạn nên cất giữ ở nơi khô thoáng. Tránh những nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng nóng hoặc những nơi ẩm ướt. Vì những nơi này sẽ làm đồ da ẩm mốc và bong tróc da dần theo thời gian
  • Thường xuyên vệ sinh đồ da để tránh vi khuẩn xâm nhập. Đồng thời thói quen vệ sinh đồ da thường xuyên cũng sẽ giúp đồ da luôn mới và bền hơn. 
  • Trước khi cất phụ kiện đồ da vào trong tủ, bạn nên bọc thêm một lớp túi bảo quản đồ da chuyên dụng bên ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng hộp giấy (nếu có). Và bạn cũng nên cho thêm các gói hút ẩm. Để giúp cho đồ da khô thoáng và không có mùi.

combo do da cao cap

Các bước bảo quản đồ da đúng chuẩn

Làm sạch đồ da

Trước khi cất đồ da vào trong tủ thì bạn cần phải làm sạch chúng. Bạn nên dùng khăn mềm sạch để lau đi những vết bẩn. Hoặc nếu các vết bẩn khó chùi, bạn cần sử dụng dầu bóng để tẩy sạch những vết bẩn trên da.

Bạn không nên sử dụng những loại nước tẩy rửa mạnh. Vì như vậy sẽ khiến lớp da bị phai màu và dẫn đến hư hỏng nhanh.

Làm mềm đồ da

Bạn chỉ nên thực hiện bước này nếu phụ kiện đồ da của bạn bị thô cứng trong quá trình sử dụng. Bước này bạn dùng dầu xả để làm mềm da và tăng độ mềm mại cho da hơn. Bạn cũng có thể sử dụng vaseline hoặc dầu dừa đều được nhé! 

 

Đánh bóng cho đồ da

Bước này sẽ giúp đồ da trở bóng loáng như mới. Bạn nên chọn những loại xi tốt, tránh những loại xi chứa chất tạo màu độc hại. Tiếp đó, bạn dùng khăn mềm lau sạch đồ da và tiến hành đánh bóng cho chúng.

Tiến hành bảo quản đồ da

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên. Bạn để phụ kiện đồ da vào túi chuyên dụng bảo quản đồ da, thêm các gói hút ẩm. Và sau đó bạn cho vào trong tủ và cất giữ. Bạn nên kiểm tra xem phần hộc tủ có khô thoáng và an toàn không nhé! Vì nếu hộc tủ ẩm ướt sẽ khiến đồ da nhanh bị ẩm mốc.

Dây da cá đuối

Trên đây là những tips quan trọng để giữ cho đồ da luôn bền và mới. Hi vọng với những những cách trên, sẽ giúp cho các phụ kiện đồ da của bạn luôn mới và sử dụng bền lâu nhé!

Xem thêm: Những cách bảo quản dây đồng hồ da mà bạn nên biết