Cách phân biệt dây đồng hồ da cá sấu thật và giả

Cách phân biệt dây đồng hồ da cá sấu thật và giả

Dây da cá sấu cao cấp

Dây đồng hồ da cá sấu nói riêng và da cá sấu nói chung là loại da cao cấp trong những loại da thuộc. Da cá sấu rất bền và có độ mềm dẻo. Da co giãn tốt bề mặt da không bị nứt, khi uốn cong, gấp lại. Chính vì thế, những sản phẩm từ da cá sấu có giá thành không hề rẻ.

Họa tiết vân vẩy trên da cá sấu rất góc cạnh, mang lại sự mạnh mẽ cho phong cách. Mỗi con cá sấu đều có những đặc điểm riêng biệt tạo nên những đường vân khác biệt. Và nhờ bàn tay tài hoa của các thợ thủ công lành nghề mà mỗi sản phẩm dây đồng hồ da cá sấu đều mang một vẻ đẹp riêng khó cưỡng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, kỹ thuật sản xuất dây da cá sấu giả ngày càng tinh vi. Do vậy mà khiến nhiều người mua nhầm các sản phẩm giả, kém chất lượng. Cùng Zenio điểm qua những cách để phân biệt dây da cá sấu thật và giả nhé!

Cách phân biệt dây đồng hồ da cá sấu thật và giả

Phân biệt thông qua cấu trúc dây da đồng hồ cá sấu

Nhìn tổng thể bằng mắt thường, dây da đồng hồ cá sấu thật sẽ có cấu trúc da là các đường vân nối mềm mại, lớp vảy cứng, có độ bóng tự nhiên khi dưới ánh sáng, khác với độ bóng của một lớp phủ sơn như da giả.

Các đường vân dây da cá sấu thật sẽ không đồng đều và trùng lặp nhau, nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy những lỗ chân lông nhỏ và thô do móng chân chúng giẫm đạp lên nhau khi còn sống. Và da giả ngược lại có độ trơn tru và bóng bẩy đã qua xử lý.

Phân biệt qua màu sắc dây da cá sấu

Dây da cá sấu thật thường sẽ có những tông màu đơn giản như màu nâu, vàng tươi, đen, nâu đất, nâu đỏ,… Tuy nhiên, màu sắc trên da thường không đều nhau. Còn đối với những sản phẩm da cá sấu giả, màu sắc chắc chắn rất bắt mắt và nổi bật, bóng loáng.

day dong ho da ca sau cao cap zenio
day da ca sau that

Phân biệt nhờ mùi dây da cá sấu

Đây cũng là một cách để giúp bạn phân biệt dây da cá sấu thật giả. Khi mua, dây da cá sấu thật thường sẽ có mùi tanh hoặc mùi mặn rất đặc trưng. Còn dây cá sấu giả sẽ có mùi nhựa hoặc sơn do công nghệ làm đồ da giả tạo mùi.

Phân biệt khi thử độ đàn hồi dây da cá sấu

Dây da cá sấu thật thường có độ đàn hồi rất tốt. Vì thế để kiểm tra độ đàn hồi của dây da cá sấu thật giả, bạn có thể dùng tay ấn mạnh vào bề mặt da. Nếu là dây da đồng hồ cá sấu thật, thì sẽ để lại vết lõm tại chỗ bị nhấn sẽ nhanh chóng đều lại ngay sau đó. Ngược lại dây da cá sấu giả thì vết lõm sẽ rất lâu đều lại.  

Dây da cá sấu
Dây da cá sấu thật

Phân biệt bằng cách thử độ thấm hút của dây đồng hồ da cá sấu

Đây cũng là một cách để nhận biết dây da sấu thật giả. Bạn hãy nhỏ một giọt nước lên bề mặt dây da cá sấu và chờ trong vài phút nhé. Nếu giọt nước thấmhút trong lớp da thì đó là dây da cá sấu thật. Ngược lại, nếu giọt nước không thấm vào bề mặt da mà lại lăn đi thì đó là dây da cá sấu giả.

Thử độ chịu nhiệt cũng là một cách phân biệt dây da cá sấu

Thử độ chịu nhiệt cũng là một cách giúp phân biệt da cá sấu thật giả. Bạn sử dụng bật lửa để đốt dây da cá sấu, nếu phần da bị đốt cháy khét thì đó là dây giả. Ngược lại nếu là dây thật thì phần da bị đốt sẽ ổn định hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này, bạn nên cân nhắc thật kỹ nhé, để tránh những thiệt hại nhất định có thể xảy ra.

hhhh https://zenio.vn/cach-phan-biet-day-da-ca-sau-that-va-gia