ĐÁ QUÝ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM ĐỊNH LÀ ĐÁ THẾ NÀO?

Đá quý là loại trang sức giá trị mà rất nhiều người ưa chuộng không chỉ vì vẻ đẹp mà còn vì những đặc tính phong thủy của nó. Tuy nhiên giữa tình trạng thật giả lẫn khó phân biệt hiện nay thì cần phải đến quá trình kiểm định đá quý để người sở hữu yên tâm hơn.

Đá quý tại sao nên được kiểm định?

Đá quý rất đa dạng, nó có thể có giá trị tinh thần như mã não, cũng có loại có giá trị cao như kim cương, nhưng quy lại vẫn là đá quý.

Đá quý chỉ có giá trị khi nó là đá thiên nhiên với những đặc tính cao được các chuyên gia công nhận, không bị làm giả dưới mọi hình thức.

Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay, các loại đá quý có thể bị làm giả một cách tinh vi như nhuộm màu, cắt, … Thế nên một văn bản thể hiện sự chứng nhận của các chuyên gia sẽ đem lại sự yên tâm cho những người bỏ ra số tiền lớn để sở hữu.

Đá quý đã được kiểm định có đặc điểm gì?

Đá quý khi được kiểm định sẽ gửi tại những trung tâm kiểm định đá quý lớn. Tại đây các chuyên gia sẽ kiểm định chất lượng thông qua trọng lượng riêng, kết cấu, màu sắc, …bằng các dụng cụ chuyên biệt. Sau đó bạn sẽ được cấp một giấy kiểm định như một “giấy chứng minh nhân dân” cho viên đá của bạn, khẳng định giá trị của viên đá.

Chi phí để kiểm định đá cũng sẽ tùy thuộc vào trọng lượng và loại đá quý, giá dao động từ 300.000 trở lên. Bạn có thể tự mình đi kiểm định hoặc nhờ cửa hàng gửi trung tâm kiểm định.

Cần lưu ý gì khi mua đá quý đã được kiểm định?

Vậy có phải có giấy kiểm định thì sẽ là đá thật?

Không chắc chắn nhé các bạn.

Thứ nhất, trong nhiều trường hợp, đá vẫn được công nhận là đá tự nhiên, nhưng trong phần comment: “đá đã được tăng cường chất lượng”. Những nơi phân phối đá để làm tăng giá thành của sản phẩm mà làm đẹp sản phẩm hơn bằng các nhuộng màu hoặc có những tác động nhỏ đến ngoại hình của đá giúp đá được đánh giá, phân loại cao hơn giá trị thực.

Thứ hai, tuyệt đối không nên tin vào giấy kiểm định do chính cửa hàng mua bán cấp vì có thể đá sẽ không được các chuyên gia có chuyên môn kiểm định, đùng để bị lừa nhé.

Thứ ba, nên trực tiếp gửi đá đến trung tâm kiểm định uy tín để có kết quả tốt nhất. Nhiều trường hợp khách mua nhờ cửa hàng đem đến trung tâm kiểm định giúp. Cửa hàng có thể làm giả kiểm định hoặc có liên kết với một số trung tâm không uy tín làm giả, “đôn” giá trị thực.

Cuối cùng, hãy cân nhắc đến chi phí kiểm định. Nếu bạn đang sở hữu loại đá quý đắt tiền thì việc kiểm định sẽ làm tăng lòng tin của bạn vào sản phẩm, ngược lại nếu loại đá của bạn thuộc hạng bình thường thì việc kiểm định chỉ làm tăng chi phí mua viên đá đó hơn mà thôi.

Vậy nên mua đá ở đâu?

Sau những phân tích trên, có thể thấy việc kiểm định đá vẫn đem lại nhưng rủi ro, vậy nên mua đá ở đâu? Bạn vẫn nên tìm mua đá quý tại những cửa hàng đá uy tín, có chuỗi cửa hàng lớn, được nhiều khách hàng tin dùng, được các chuyên gia công nhận và có chế độ bảo hành tốt.

Zenio tự hào là nơi cung cấp các loại đá thiên nhiên, chưa qua xử lý với chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhưng quý khách hoàn toàn yên tâm với chế độ bảo hành sản phẩm. Quý khách có thể đem đi kiểm định tại tất cả các trung tâm đá lớn trên toàn quốc và mọi thắc mắc của các quý khách đều được Zenio tiếp nhận và có hướng giải quyết ngay lập tức. Đến Zenio, những lo lắng của quý khách đều tan biến, chỉ còn niềm tin sản phẩm còn đó .

☎ TƯ VẤN: 0901440404 / 0905.952.905 (miễn phí)
✍️ Đặt hàng xin để lại SĐT liên lạc dưới bình luận.
❂ Kênh Youtube (Official): https://bit.ly/2ylhlhb
✉ Fanpage: https://www.facebook.com/Zenio.vnn

-------- THÔNG TIN LIÊN HỆ --------

☛ Tại Hồ Chí Minh
– 95 Đặng Văn Ngữ, P14, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
☛ Tại TP Nha Trang
– 48 Lý Tự Trọng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
☛ Tại Đà Nẵng
– 130 Đoàn Khuê, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

☛ Tại Vinh – Nghệ An
– Ngõ 51 Phạm Ngọc Thạch,TP. Vinh, Nghệ An
☛ Tại Hà Nội
– 59B Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
☛ Tại Cần Thơ
– 315 Đường Nguyễn Văn Linh, Phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

☛ Tại Australia
– 50 corella rd, sunshine west, vic 3020, Australia
☛ Tại Mỹ
– Adams treet, Dorchester, MA 02122 USA