Kiến thức về đồ da thật

Các bạn sử dụng nhiều đồ da thật như ví da cá sấu, thắt lưng da, dây đồng hồ, vòng tay da cá đuối,… Nhưng các bạn đã có kiến thức về đồ da thật chưa?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một phần nào đó hiểu rõ về các loại da thật được sử dụng rộng rãi

DA CÁ ĐUỐI

Tác dụng phong thủy, trừ tà: Từ thời Ai cập cổ đại các vị vua pharaon đã chọn da cá Đuối làm trang sức, đồ thờ cúng. Các samurai Nhật Bản cũng chọn vật liệu này để làm áo giáp hay bọc chuôi kiếm.

– Da cá đuối có độ bền rất cao: bề mặt da cá đuối được cấu tạo bởi những viên đá nhỏ liên kết với nhau rất chặt chẽ. dưới bàn tay của nghệ nhân thuộc da những hạt đá được đánh bóng và bắt sáng rất đẹp .

– Da cá đuối chịu lửa và chịu nhiệt tốt hơn các dòng da khác ( không có nghĩa là không cháy khi dốt trong thời gian dài) Da cá đuối gồm có một lớp da nền và một lớp da trên bề mặt và một lớp canxi phủ lên trên bảo vệ chúng khỏi kẻ thù. Trong quá trình thuộc da, lớp canxi này sẽ trở nên cứng cáp. Do đó, chúng được sử dụng để làm áo giáp và tay cầm kiếm của samurai.

dây da cá đuối màu đỏ

DA SAFFIANO

Da Saffiano được làm từ da bê có chất lượng cao nhất và “Saffiano” nghĩa là phương pháp xử lý bề mặt da bằng cách dùng họa tiết vân dập lên một lớp sáp tráng trên bề mặt của miếng da bê.

Da Saffiano được làm lần đầu tại một trong những nhà máy thuộc da nổi tiếng nhất ở Ý và là một bước đánh dấu cũng như bằng sáng chế của Prada. Saffiano không chỉ tạo hiệu quả thẩm mỹ với những đường vân tinh tế trên bề mặt mà còn hình thành một lớp bảo vệ với các đặc tính sau: chống thấm, chống trầy, chịu nước và dễ dàng vệ sinh, bảo quản. Cũng giống như da Russian, da Moroccan và da Cordovan đã từng có sự phân chia rõ ràng về địa lý và các định nghĩa kỹ thuật, da Saffiano bây giờ được làm tại nhiều nước và bằng nhiều cách khác nhau.

day-da-saffiano-xanh-dua-can
day-da-saffiano-cam

DA CÁ SẤU

Da cá sấu được cho là kim cương trong những loại da thuộc. Da cá sấu được đánh giá là mỏng, có độ thoáng khí cao, không tĩnh điện, cách nhiệt tốt với lớp vẩy đanh khá chắc chắn nhưng lai rất dai và không bị ảnh hưởng xấu từ môi trường, nhờ vậy mà độ bền của nó rất lâu. hơn nữa, da cá sấu có độ mềm dẻo, co dãn tốt, đàn hồi cao, bề mặt da không bị nứt, vì thế những sản phẩm từ da cá sấu có độ bền vượt trội hơn hẳn các loại da thông thường khác.

DA EPSOM

Epsom có chất da đanh có độ dày 1.2 – 1.5mm, một tấm da chừng 18-24 pia, bề mặt da dập vân Laminated nổi thủ công. Ưu điểm của dòng da Epsom luôn giữ được dáng và chống xước hoàn hảo. Không có bề mặt tự nhiên như các loại da khác mà da Epsom là da được ép vân.

Tuy nhiên điều này có một số lợi ích lớn cho phép da có thể giữ được hình dạng thật trong mọi hoàn cảnh, da rất bền và nhẹ, có thể dễ dàng làm sạch bằng vải ẩm. Thương hiệu sản xuất da Epsom nổi tiếng như Haas tanneries (Pháp) thành lập năm 1842, Perlinger tanneries (Đức) có lịch sử 150 năm gây dựng,Noblessa Calf( Bỉ) Hermers, Prada rất ưu chuộng da Epsom trong chế tác những siêu phẩm của hãng.

da epsom

☎ TƯ VẤN: 0901440404 / 0905.952.905 (miễn phí)
✍️ Đặt hàng xin để lại SĐT liên lạc dưới bình luận.
❂ Kênh Youtube (Official): https://bit.ly/2ylhlhb
✉ Fanpage: https://www.facebook.com/Zenio.vnn

-------- THÔNG TIN LIÊN HỆ --------

☛ Tại Hồ Chí Minh
– 95 Đặng Văn Ngữ, P14, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
☛ Tại TP Nha Trang
– 48 Lý Tự Trọng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
☛ Tại Đà Nẵng
– 130 Đoàn Khuê, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

☛ Tại Vinh – Nghệ An
– Ngõ 51 Phạm Ngọc Thạch,TP. Vinh, Nghệ An
☛ Tại Hà Nội
– 59B Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
☛ Tại Cần Thơ
– 315 Đường Nguyễn Văn Linh, Phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

☛ Tại Australia
– 50 corella rd, sunshine west, vic 3020, Australia
☛ Tại Mỹ
– Adams treet, Dorchester, MA 02122 USA