Những điều bạn chưa biết về bao da chìa khóa ô tô handmade

Những điều bạn chưa biết về bao da chìa khóa ô tô handmade

Có nhiều bạn luôn tự hỏi về việc tại sao bao da chìa khóa ô tô lại có giá thành cao tới như vậy. Trong bài viết này mình sẽ giải đáp cho các bạn nhé!

 

Chất liệu để làm bao da chìa khóa

Những chiếc bao da của các hãng xe ô tô nổi tiếng như Mercedes, Lamborghini, Honda, Toyota,… tại sao lại có giá thành cao tới như vậy? Vì để đáp ứng được nhu cầu sang trọng của các loại xe thì các nhà sản xuất thường lựa chọn loại da có giá thành và chất liệu tương xứng với ô tô. Và loại da Buttero – một trong những loại da đắt đỏ nhất thường được sử dụng trong làm bao da chìa khóa.

Ngoài loại da Buttero thì có các loại da như: da cá sấu, da bò, da dê, da cừu,… Cũng có công đoạn làm sạch phức tạp hơn nhiều. Những loại da càng đắt thì quá trình thuộc da càng tốn thời gian. Nó có thể tốn thời gian hơn tới gấp 5 lần so với các loại da công nghiệp.

 

Công đoạn sản xuất bao da chìa khóa ô tô

Để có thể tạo ra các sản phẩm handmade, đặc biệt là các bao da nói chung và bao da chìa khóa ô tô nói riêng. Ngoài việc phải khâu những đường nét tỉ mỉ, khéo kéo, uyển chuyển. Thì các bước để làm khuôn mẫu, đục lỗ khiên các thợ lâu năm cũng rất đau đầu.

Công đoạn này phải đảm bảo được người thợ có được sự kiến nhẫn, kiên trì. Vì không phải ai cũng có thể kiên trì để ngồi thiết kế các khuôn mẫu của từng hãng xe, đúng kiểu dáng của chìa khóa. Chỉ những người thật sự có được sự đam mê công việc, nghệ thuật mới theo đuổi được nghề này.

Để hoàn thành sản phẩm làm từ bao da chìa khóa thì thường mất 48h. Nhưng thời gian để hoàn thiện bao da chìa khóa ô tô handmade thì mất khoảng tới 4-5 ngày. Đây không phải là một khoảng thời gian quá lớn. Nhưng các thợ nghề thường phải tập trung cao độ trong cả quá trình: ép khuôn, may đo tỉ mỉ, dập nút. Sau khi hoàn thành các khâu thì phải kiểm tra tỉ mỉ, không để được sai sót. Vì thế mà bao da chìa khóa thường có giá thành cao.

Hiện nay trên thị trường mua bán, có rất nhiều mặt hàng được làm bằng silicon, nhựa dẻo, giả da với giá thành thấp. Nhưng chỉ sau 1-2 tháng thì bao da chìa khóa sẽ bắt đầu có hiện tượng bong tróc, nổ da,… Nhìn rất mất thẩm mĩ. Còn các sản phẩm làm bằng da thật thì hạn sử dụng của nó sẽ được 2-5 năm.

Bao da chìa khoá ô tô
Bao da chìa khoá ô tô
Bao da chia khoa o to Mazda
Bao da chìa khoá xe ô tô Mazda
Bao da chia khoa xe hoi hand made
Bao da chia khoa o to hand made
Bao da chia khoa o to mercedes,.,
Bao da chia khoa o to mercedes,.,
Bao da chia khoa o to Audi.
Bao da chia khoa o to mercedes,,

Hạn sử dụng của bao da chìa khóa ô tô

Từ thời kì đồ đá, tổ tiên chúng ta đã biết sử dụng các loại da để sưởi ấm, làm đồ trang trí vì độ bền của da thuộc. Càng sử dụng lâu thì da lại càng trở nên sáng bóng. Cộng thêm cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì đồ da dùng 4 năm vẫn như mới.

Sử dụng đồ da cũng thể hiện được phong cách, cá tính của mình.

Chính vì thế mà đồ handmade lúc nào cũng có giá thành cao hơn so với mặt bằng chung. Giá tiền luôn đi đôi với chất lượng, sự sang trọng.